Quyền con người, chính trị, đạo đức và pháp luật - Hồ Sỹ Sơn; Hồ Sỹ Sơn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Ưu tiên quyền con người trong mối quan hệ quyền con người với chính trị. Quyền con người là tiêu chí để đo mặt đạo đức của chính trị và quyền lực nhà nước.