Luật Patent của Hồng Kông trong tương lai - Nguyễn Thị Mai Phương; Nguyễn Thị Mai Phương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Vào năm 1986, các luật sư của Hồng Kông đã thành lập một Ủy ban để định hướng về hệ thống đăng ký Patent mới sẽ được ban hành ở Hồng Kông và soạn thảo những kiến nghị chi tiết nhằm thực hiện hệ thống mới này. Những khuyến nghị của Ủy ban: Hệ thống đăng ký Patent sẽ tiếp tục được duy trì; Hệ thống đăng ký sẽ được kết hợp chặt chẽ với những patent đã được cấp ở Trung Quốc; Vấn đề sáng chế của người lao động (sáng chế công vụ) sẽ được quy định riêng; Sẽ có các quy định về việc cấp li-xăng không tự nguyện; Những người chủ sở hữu patent ở Hồng Kông sẽ có những quyền tương tự khi bị vi phạm như những người chủ sở hữu patent ở vương quốc Anh theo luật patent của vương quốc Anh năm 1997; Hồng Kông sẽ có một hệ thống các patent nhỏ.