Hoàn thiện quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Viện kiểm sát trong giai đoạn xét xử phúc thẩm các vụ án hình sự - Nguyễn Huy Tiến; Nguyễn Huy Tiến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Vị trí và vai trò của viện kiểm sát trong giai đoạn xét xử phúc thẩm các vụ án hình sự theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2003. Một số vướng mắc trong quá trình thực hiện bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của viện kiểm sát trong giai đoạn xét xử phúc thẩm và để xuất hoàn thiện.