Bàn về việc ủy quyền thi hành án trong thi hành án dân sự - Phan Tấn Pháp; Phan Tấn Pháp (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Trong gia dịch dân sự nói chung cũng như trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ dân sự theo quy định của pháp luật nói riêng, các chủ thể có thể tự mình xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự cũng như trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ dân sự luật định. Vì nhiều lý do khác nhau... pháp luật dân sự cho phép họ có thể thông qua hành vi của người khác là người đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền của mình