Bàn về việc phân chia hình thức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam - Mai Hữu Đạt; Mai Hữu Đạt (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Đầu tư nước ngoài- bản chất và thuộc tính.Về sự phân chia hình thức đầu tư nước ngoài. Một số quy định chưa phù hợp của pháp luật đối với đầu tư nước ngoài trực tiếp và đầu tư nước ngoài gián tiếp tại Việt Nam hiện nay