Về tình hình đảm bảo quyền con người ở Việt Nam theo cơ chế kiểm điểm phổ cập định kỳ của Liên hợp quốc - Phạm Bình Minh; Phạm Bình Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Việc đảm bảo quyền con người hiện là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế và cũng là của Việt Nam. Mục tiêu cao nhất, đồng thời cũng là biểu hiện cụ thể về quyền con người ở Việt Nam là phấn đấu hết sức mình để xây dựng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.