Về việc tổ chức ngân sách ở các địa phương thí điểm không tổ chức hội đồng nhân dân - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Để thiết kế và tổ chức ngân sách của một cấp chính quyền thì trước hết cần chú ý và căn cứ vào phạm vi nhiệm vụ mà cấp chính quyền đó đảm nhiệm