Bàn về một số khía cạnh lý luận và thực tiễn của quyền con người - Vũ Công Giao; Vũ Công Giao (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Khái niệm quyền con người. "Tính đặc thù' và "Tính giai cấp" của quyền con người.Nghĩa vụ của các nhà nước trong việc bảo đảm quyền con người. Chủ thể có nghĩa vụ.