Một số vấn đề đặt ra trong quá trình thực thi pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn - Chu Thị Trang Vân; Chu Thị Trang Vân (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở là một chủ trương lớn của Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam. Trách nhiệm của hệ thống chín trị cơ sở trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình, vương mắc trong quá trình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.