Về các yếu tố phát sinh trách nhiệm bồi thường nhà nước - Trần Thái Dương; Trần Thái Dương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Thiệt hại đối với cá nhân, tổ chức. Hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ. Mối quan hệ nhân quả giữa hành vi gây thiệt hại và thiệt hại. Lỗi của người thi hành công vụ