Về quan hệ quyền lực của nhân dân với quyền lực nhà nước - Nguyễn Mạnh Bình; Nguyễn Mạnh Bình (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Nguồn gốc của quyền lực. Cơ chế thực thi quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân. Cơ chế giám sát của nhân dân đối với quyền lực nhà nước là tất yếu khách quan.