Tài phán Hiến pháp và vấn đề bảo đảm các quyền công dân trong nhà nước pháp quyền - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Vai trò của tài phán hiến pháp trong việc bảo đảm các quyền cơ bản của công dân. Vấn đề xây dựng cơ chế tài phán hiến pháp và bảo đảm quyền công dân ở Việt Nam hiện nay