Các điều kiện của việc xây dựng cơ chế giám sát và phán quyết các hành vi vi phạm Hiến pháp ở Việt Nam - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Điều kiện chính trị. Điều kiện về nhận thức. Điều kiện về tâm lý xã hội, dư luận xã hội. Điều kiện pháp lý