Thực trạng, nguyên nhân, điều kiện của các tình huống bất thường và quản lý xã hội trong các tình huống bất thưởng ở nước ta trong thời gian qua - Đoàn Đức Khánh; Đoàn Đức Khánh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Thực trạng các tình huống bất thường ở Việt Nam. Nguyên nhân, điều kiện của các tình huống bất thường. Quản lý xã hội trong các tình huống bất thường và những hạn chế của công tác quản lý xã hội trong các tình huống bất thường ở nước ta hiện nay.