Tội phạm học Việt Nam và phòng ngừa tội phạm - Phạm Văn Tỉnh; Phạm Văn Tỉnh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Phòng ngừa tội phạm- cái đích phải đến của tội phạm học. Phòng ngừa tội phạm và hệ thống của nó.