Một số vướng mắc, bất cập trong các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và hướng hoàn thiện - Nguyễn Mai Bộ; Nguyễn Mai Bộ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Xung quanh vác quy định về hiệu lực và những nguyên tắc cơ bản của Bộ luật tố tụng hình sự. Về thẩm quyền của các cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng, của các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra. Về địa vị pháp lý của người tham gia tố tụng. Về thẩm quyền của người bào chữa người bảo vệ quyền lợi của đương sự. Xung quanh các quy định về việc thu nhập, đánh giá và sử dụng chứng cứ. Những biện pháp ngăn chặn. Những vướng mắc, bất cập trong việc kiến nghị, khởi tố vụ án hình sự.......