Về nguyên tắc quyền tự định đoạt của đương sự trong tố tụng dân sự - Lê Minh Hải; Lê Minh Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Mối quan hệ giữa quyền dân sự và quyền tự định đoạt của đương sự trong tố tụng dân sự. Khái niệm và bản chất của quyền tự định đoạt. Quyền tự định đoạt và ý nghĩa là một nguyên tắc trong pháp luật tố tụng dân sự ở nước ta hiện nay. Ý nghĩa của việc ghi nhận quyền tự định đoạt trong pháp luật tố tụng dân sự.