Chế định đại diện theo quy định của pháp luật Việt Nam- nhìn từ góc độ Luật so sánh - Ngô Huy Cương; Ngô Huy Cương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Đại diện là một chế định pháp luật lớn có ý nghĩa quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội và trong cơ cấu pháp lý. Bài viết cũng đã phân tích được những khiếm khuyết của Bộ luật dân sự 2005 cả từ phương diện lý luận và từ phương diện thực tiễn. Nên có những thảo luận lớn về chế định này để góp phần hoàn thiện nó.