Về sự hình thành cơ quan công tố trên thế giới - Trần Văn Nam; Trần Văn Nam (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Quá trình hình thành viện công tố và các nước phương tây. Quá trình hình thành Viện Công tố ở phương Đông.