Dân chủ và giám sát xã hội đối với việc thực hiện quyền lực nhà nước ở nước ta hiện nay - Nguyễn Mạnh Bình; Nguyễn Mạnh Bình (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Dân chủ và quyền lực nhà nước. Giám sát của nhân dân đối với việc thực thi quyền lực nhà nước là một trong những biện pháp thực thi nền dân chủ.