Hiến chương ASEAN và vấn đề xây dựng cơ quan nhân quyền ASEAN - Trịnh Hải Yến; Trịnh Hải Yến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Một số nguyên tắc trong xây dựng cơ quan nhân quyền ASEAN. Cơ cấu tổ chức. Chức năng và quyền hạn. Hợp tác với các cơ quan nhân quyền quốc tế và khu vực khác. Đánh giá khả năng phát triển của cơ quan nhân quyền ASEAN trong tương lai