Những vấn đề pháp lý trong phân định đường biên giới đất liền Việt -Trung - Nguyễn Hồng Thao; Nguyễn Hồng Thao (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Khái quát đường biên giới đất liền Việt - Trung. Các nguyên tắc pháp lý hoạch định biên giới Việt - Trung. Các nguyên tắc pháp lý phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt -Trung. Ý nghĩa của việc hoàn thành phân giới căm mốc biên giới đất liền Việt - Trung