Sự cấu kết tất yếu giữa tội phạm có tổ chức với tội phạm về tham nhũng - Phạm Thành Khương; Phạm Thành Khương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Tại sao lâu nay quốc gia nào cũng có những nỗ lực đáng kể trong đấu tranh chống loại tội phạm ngăn chặn và loại trừ được TPCTC? Có hai nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng: một là, vẫn chưa nhận thức đúng đắn về TPCTC với tội phạm tham nhũng đang là lực cản ghê gớm đối với cuộc đấu tranh TPCTC ở mỗi quốc gia