Chế định hình phạt trong Bộ luật Hình sự Cộng hòa Pháp và một số gợi mở nhằm hoàn thiện bộ luật Hình sự nước ta - Hồ Sỹ Sơn; Hồ Sỹ Sơn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Trình bày khái quát về Chế định hình phạt trong Bộ luật Hình sự Cộng hòa Pháp và một số gợi mở nhằm hoàn thiện bộ luật Hình sự nước ta. Phân tích: khái niệm hình phạt; mục đích hình phạt; hệ thống hình phạt; các loại hình phạt cụ thể