Một số vấn đề cơ bản của dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thanh tra - Nguyễn Phước Thọ; Nguyễn Phước Thọ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Về phạm vi sửa đổi, bổ sung. Về tổ chức và hoạt động của các cơ quan thanh tra theo ngành, lĩnh vực. Về vấn đề sửa đổi, bổ sung các quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của thanh tra chính phủ, thanh tra tỉnh, thanh tra huyện và của những người đứng đầu các cơ quan thanh tra này. Về vấn đề tổ chức và hoạt động thanh tra nội bộ trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Về vấn đề tổ chức và hoạt động thanh tra xây dựng cấp huyện, cấp xã