Đi tìm một giải pháp cho cuộc tranh chấp tại biển Đông - Hoàng Việt; Hoàng Việt (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Tầm quan trọng của biển đông. Yêu sách của các bên và diễn biến cuộc tranh chấp. Đề xuất các giải pháp