Đối với phiên tòa sơ thẩm hình sự nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp - Nguyễn Thái Phúc; Nguyễn Thái Phúc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Thực trạng các quy định của bộ luật Tố tụng Hình sự 2003 về phiên tòa sơ thẩm. Một số kiến nghị hoàn thiện các quy định về phiên tòa sơ thẩm trong bộ luật TTHS 2003 nhằm đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp