Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật – 30 năm xây dựng và trưởng thành - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Vừa qua, Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Viện. Tại lễ kỷ niệm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá về tổ chức, hoạt động và những thành tựu cơ bản cảu Viện trong 30 năm qua. Nội dung của bản báo cáo gồm các vấn đề sau: Tổ Luật học (1959-1967) – tiền than của Viện Luật học – Viện Luật học thời kỳ 1967-1975 – Viện Luật học thời kỳ 1975-1986 – Viện Nhà nước và Pháp luật từ năm 1986 đến nay. Những hướng nghiên cứu chính hiện nay của Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật – Về hợp tác quốc tế -- Tạp chí Nhà nước và Pháp luật – Về công tác Đảng trong Viện – Về chi hội Luật gia của Viện – Về công đoàn