Cải cách hành chính ở Nhật Bản - Vũ Kiều Oanh; Vũ Kiều Oanh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Tăng cường chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của nội các và thủ tướng. Phân tích và cái cách chính quyền địa phương. Tinh giản bộ máy hành chính. Cải cách thủ tục hành chính. Nâng cao phẩm chất, đạo đức cán bộ, công chức. Cải cách hệ thống giải quyết tranh chấp hành chính