Xây dựng chính sách pháp luật theo quan điểm phát triển bền vững - Trần Thái Dương; Trần Thái Dương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Khái quát về chính sách pháp luật. Phát tiển bền vững với tính cách là ý tưởng. Xác định yêu cầu cụ thể về phát triển bền vững đối với chính sách pháp luật. Nghiên cứu thực trạng chính sách pháp luật nói chung và việc vận hành quan điểm phát triển bền vững trong chính sách pháp luật Việt Nam hiện nay. Để xây dựng và tiếp tục hoàn thiện chính sách cần quán triệt các quan điểm, thực hiện các giải pháp có tính đồng bộ