Hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Viện nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật - P. V; P. V (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Viện đã tổ chức những hoạt động thiết thực để kỷ niệm ngày trọng đại đó. Một ban tổ chức lễ kỷ niệm được thành lập do TS. Đào Trí Úc – Viện trưởng là trưởng ban,… Viện đã tổ chức các cuộc gặp mặt với những cán bộ đã công tác ở Viện trong các giai đoạn trước đây để xin ý kiến và trao đổi về các vấn đề liên quan đến lẽ kỷ niệm. Ban tổ chức đã có nhiều cuộc tọa đàm, trao đổi về quá trình xây dựng và trưởng thành của Viện về mặt tổ chức và hoạt động nghiên cứu khoa học pháp lý.