Bồi thường thiệt hại do xâm phạm thi thể - Phùng Trung Tập; Phùng Trung Tập (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Thi thể của cá nhân trước hết được hiểu là thực thể của tự nhiên. Xác định hành vi phạm thi thể và các yếu tố loại trừ. Mối quan hệ nhân quả giữa hành vi xâm phạm thi thể và hậu quả xảy ra. Bồi thường thiệt hại do xâm phạm thi thể và người được bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần