Truyền thống chính trị- pháp lý làng xã và khả năng thích ứng trong bối cảnh xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền Việt Nam - Nguyễn Thị Việt Hương; Nguyễn Thị Việt Hương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Thiết kế làng xã cổ truyền và đinh vị các yếu tố truyền thống. Kế thừa và hóa giải truyền thống làng xã trong bối cảnh xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam