Thiết lập mô hình cơ quan tài phán hình chính ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế: một số gợi ý từ mô hình cơ quan tài phán hành chính của Ốt-xtrây-lia - Nguyễn Văn Quang; Nguyễn Văn Quang (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Thiết lập mô hình cơ quan tài phán hành chính: ý tưởng không mới ở Việt Nam. Phân tích nhu cầu và căn cứ thiết lập mô hình cơ quan tài phán hành chính ở Việt Nam: một vài gợi ý từ kinh nghiệm của ÔT-Xtrây- Lia. Thách thức đặt ra đối với việc thiết lập mô hình cơ quan tài phán hành chính ở Việt Nam