Vấn đề đổi mới và hoàn thiện cơ chế giám sát đối với sự nghiệp công lập - Nguyễn Phước Thọ; Nguyễn Phước Thọ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Về đổi mới giám sát việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức sự nghiệp công lập. Về mô hình giám sát đối với hoạt động của tổ chức sự nghiệp công lập. Tổ chức thực hiện giám sát đối với các tổ chức sự nghiệp công lập. Đề xuất các giải pháp.