Các giải pháp đảm bảo quyền con người trong hoạt động tư pháp ở Việt Nam - Chu Mạnh Hùng; Chu Mạnh Hùng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Quan niệm về hoạt động tư pháp. Đề ra các giải pháp : tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực vực hoạt động tư pháp; từng bước hoàn thiện hệ thống các văn bản qui phạm pháp luật về đảm bảo quyền con người trong HĐTP; đổi mới tổ chức và hoạt động của cơ quan tư pháp, trọng tâm là cơ quan xét xử; tiếp tục hoàn thiện các cơ quan bổ trợ tư pháp.....