Đối tượng của các tội xâm phạm sở hữu - Nguyễn Ngọc Chí; Nguyễn Ngọc Chí (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Khi xem xét yếu tố khách thể của tội phạm không thể không đề cập đối tượng tác động của tội phạm. Bởi đối tượng của tội phạm là những bộ phận cấu thành nên quan hệ xã hội với tư cách là khách thể của tội phạm – Đối tượng của các tội xâm phạm sở hữu chủ yếu là tài sản, ở một số tội phạm còn có đối tượng là con người như Tội cướp tài sản, tội bắt cóc,.. – Các tội xâm phạm sở hữu được quy định ở hai chương: Chương IV - Các tội xâm phạm sở hữu xã hội chủ nghĩa và Chương VI – Các tội xâm phạm sở hữu riêng công dân