Góp phần hoàn thiện pháp luật về thuế ở nước ta trong giai đoạn hiện nay - Trần Đình Hảo; Trần Đình Hảo (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Những đạo luật về thuế được ban hành vào đầu những năm 90 ở nước ta đã đánh dấu một bước phát triển, một sự thay đổi về chất trong pháp luật về thuế. Hệ thống các qui định pháp luật về thuế đã được hình thành và từng bước được hoàn thiện nhằm đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi khách quan của việc chuyển sang nền kinh tế hàng hóa gồm nhiều thành phần theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.