Một vài ý kiến về dự thảo luật ngân hàng nhà nước - Phạm Thị Giang Thu; Phạm Thị Giang Thu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Thứ nhất, về tên gọi luật. Thứ hai, về những vấn đề cung. Thứ ba, về vị trí pháp lý, chức năng của ngân hàng nhà nước. Thứ tư, về hoạt động của ngân hàng nhà nước. Thứ năm, về chế độ tài chính của Ngân hàng nhà nước. Thứ sáu, về vi phạm và xử lý vi phạm