Bạo lực gia đình với vấn đề bảo vệ nhân phẩm và quyền con người - Phạm Thị Tính; Phạm Thị Tính (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Tình hình bạo lực gia đình hiện nay. Bạo lực gia đình- hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm con người. Bạo lực gia đình dưới góc độ bảo vệ quyền con người. Đưa ra một số khuyến nghị