Các vấn đề pháp lý cơ bản trong Hiến chương Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Ấ (Hiến chương ASEAN) - Lê Mai Anh; Lê Mai Anh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Về mục tiêu và nguyên tắc của hiến chương ASEAN. Thể chế pháp lý của hiệp hội theo hiến chương ASEAN. Cơ chế giải quyết tranh chấp theo hiến chương ASEAN. Quan hệ đối ngoại của hiệp hội theo hiến chương ASEAN.