Những yêu cầu và mục tiêu cơ bản của việc hoàn thiện hệ thống pháp luật thuế ở Việt Nam - Phạm Thị Giang Thu; Phạm Thị Giang Thu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Xây dựng hệ thống pháp luật thuế nhằm giữ vững vị trí nguồn thu từ thuế trong kết cấu ngân sách nhà nước. Tuân thủ nguyên tắc chung của pháp luật thuế. Đảm bảo mức độ tương thích của hệ thống pháp luật thuế của Việt Nam với các điều ước mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia. Đảm bảo thực hiên đường lối phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn trước mắt và lâu dài. Đảm bảo tính thống nhất, hiệu quả, trung lập của các loại thuế