Học thuyết phân chia quyền lực – sự áp dụng trong các tổ chức và hoạt động của Bộ máy Nhà nước ở một số nước - Nguyễn Đăng Dung; Nguyễn Đăng Dung (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Sự áp dụng học thuyết phân chia quyền lực trong chính thể cộng hòa tổng thống – Sự áp dụng học thuyết phân chia quyền lực trong chính thể đại nghị -- Sự áp dụng học thuyết phân chia quyền lực trong mô hình chính thể lưỡng tính