Pháp luật hóa những giá trị luật tục dân tộc Chăm- Một giải pháp vận dụng luật tục dân tộc Chăm trong quản lý nhà nước của chính quyền địa phương tỉnh Ninh Thuận hiện nay - Trương Tiến Hưng; Trương Tiến Hưng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Trong bài viết này, giá trị của luật tục dân tộc Chăm được xem xét theo các khía cạnh: một là, giá trị về đạo đức, nhân văn của luật tục dân tộc Chăm ở tỉnh Ninh Thuận. Hai là, giá trị về văn hóa, nghệ thuật của luật tục dân tộc Chăm ở tỉnh Ninh Thuận. Ba là, giá trị về quản lý cộng đồng, quản lý tài nguyên thiên nhiên của luật tục dân tộc Chăm