Tổ chức tòa án hành chính của cộng hòa Pháp và một số kinh nghiệm có thể áp dụng cho tòa hành chính ở Việt Nam - Thái Vĩnh Thắng; Thái Vĩnh Thắng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Hệ thống tổ chức tòa án hành chính của cộng hòa Pháp. Cơ chế phân chia thẩm quyền giữa hai ngạch tòa án hành chính và tòa án tư pháp ở cộng hòa pháp trong việc xét xử các vụ việc hành chính. Một số hạt nhân hợp lý có thể nghiên cứu để áp dụng vào Việt Nam