Về nguyên tắc bảo đảm quyền bào chữa trong luật tố tụng hình sự Việt Nam - Nguyễn Trọng Phúc; Nguyễn Trọng Phúc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Lịch sử quá trình hình thành và phát triển của nguyên tắc bảo đảm quyền bào chữa. Khái niệm và nội dung của nguyên tắc bảo đảm quyền bào chữa của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo trong luật tố tụng hình sự