Chủ thể của tội phạm qua so sánh pháp luật hình sự nước ta với pháp luật hình sự của một số nước thuộc hệ thống pháp luật châu âu lục địa - Hồ Sỹ Sơn; Hồ Sỹ Sơn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Các dấu hiệu pháp lý của chủ thể của tội phạm. Pháp nhân- chủ thể của tội phạm