Vấn đề quan hệ giữa pháp luật quốc tế và pháp luật quốc gia trong pháp luật và thực tiễn của Việt Nam - Đoàn Năng; Đoàn Năng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1998)
Vấn đề quan hệ giữa pháp luật quốc tế nói chung, giữa điều ước quốc tế nói riêng với pháp luật quốc gia không chỉ được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu mà còn được các quốc gia này quan tâm xử lý bằng chính các quy định cụ thể của pháp luật quốc gia. Trong phạm vi bài này tập trung phân tích các quy định của pháp luật và thực tiễn của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề quan hệ giữa các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia với pháp luật quốc gia của Việt Nam: Trong các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam – Trong thực tiễn ký kết hoặc thực hiện điều ước quốc tế: Trong quá trình đàm phán, ký kết, phê bình, quyết định tham gia điều ước quốc tế; Trong việc thực hiện điều ước quốc tế