Pháp luật về các công cụ điều tiết hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu - Nguyễn Anh Đức; Nguyễn Anh Đức (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Cơ chế điều hành xuất khẩu, nhập khẩu. Hạn ngạch thuế quan: giấy phép xuất khẩu, giấy phép nhập khẩu. Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Các biện pháp phi thuế quan