Cải cách tư pháp ở Canada, Trung Quốc và Nhật Bản - Nguyễn Hải Ninh; Nguyễn Hải Ninh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2008)
Quan niệm về tư pháp và vị trí của quyền tư pháp trong tổ chức quyền lực nhà nước. Mục đích, cách thức và nội dung cải cách tư pháp. Cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống tòa án. Cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của một số cơ quan tư pháp có liên quan